Viêm tai giữa mạn tính ở người lớn và cách điều trị hiệu quả

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm tạo dịch, mủ trong tai giữa, lâu ngày sẽ làm tổn thương niêm mạc tai. Trong cộng đồng thì khá nhiều người lớn mắc bệnh viêm tai giữa mạn tính.

Bệnh viêm tai giữa ở người lớn thường do:

  • Bị từ lúc còn nhỏ không điều trị dứt điểm được, nên kéo dài đến khi lớn.
  • Thói quen ngoáy tai, dùng các vật cứng làm tổn thương ống tai ngoài, thủng màng nhĩ, viêm lan vào tai giữa.
  • Hoặc bị nước bẩn, chất bẩn vô tình lọt vào tai.
Hình ảnh viêm tai giữa mạn tính

Hình ảnh viêm tai giữa mạn tính

Triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn, biểu hiện qua các triệu chứng: chảy nước dịch, hoặc mủ ra ngoài tai, đau nhức tai, ù tai (đặc biệt khi người mệt mỏi hoặc thời tiết thay đổi), giảm sức nghe.

Biến chứng bệnh viêm tai giữa ở người lớn: Nhiều người bệnh có thể có quá trình bị bệnh rất lâu nên không ít trường hợp các biến chứng không mong muốn như: thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm. Thậm chí là những biến chứng xảy ra trong sọ não như viêm màng não, áp xe não, áp xe ngoài màng cứng… dễ gây tử vong. Vì vậy việc điều trị bệnh viêm tai giữa ở người lớn cần được kịp thời và hiệu quả.

Việc điều trị viêm tai giữa mạn tính ở người lớn không quá khó khăn nếu chúng ta có phương pháp điều trị đúng đắn phù hợp.

Về nguyên tắc muốn điều trị triệt để bệnh viêm tai giữa mạn tính cần đảm bảo làm sạch hoàn toàn dịch, mủ trong tai giữa, làm lành những tổn thương viêm loét, khôi phục hoạt động bình thường của niêm mạc tai và phải đảm bảo không làm tổn thương thêm màng nhĩ của người bệnh (để sau này màng nhĩ có thể phục hồi tốt nhất).

Trong nhiều phương pháp và bài thuốc điều trị viêm tai giữa mạn tính thì bài thuốc xông của Thuốc gia truyền Bảo Phúc là bài thuốc đảm bảo những nguyên tắc điều trị khoa học, giải quyết triệt để bệnh viêm tai giữa mạn tính ở người lớn một cách nhanh chóng, an toàn. Bài thuốc đã nhận được sự tin cậy tuyệt đối của hàng vạn người bệnh trong và ngoài nước.

Quý vị có thể tham khảo chi tiết về bệnh và cách chữa trị tại đây:

Cách xông thuốc chữa viêm tai giữa mạn tính

Khi cần tư vấn về bệnh và cách điều trị viêm tai giữa mạn tính, thì quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại:

037.472.8979 – Bác Dinh

để được tư vấn cụ thể, tỉ mỉ về bệnh và cách chữa trị.

Quý vị cần lấy thuốc xem tại đây: Hướng dẫn cách lấy thuốc điều trị

Chủ động phòng bệnh là một khuyến cáo quan trọng của chúng tôi đến tất cả mọi người. Ở người lớn, khả năng bị viêm tai giữa khi đã lớn là rất thấp, nếu chúng ta chủ động tránh những nguyên nhân đã nêu ở trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tránh được bệnh này.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc.

Lưu