Chữa viêm tai giữa chảy mủ bằng phèn chua

Viêm tai giữa chảy mủ là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, thường xuất hiện khi trẻ bị viêm mũi họng không được điều trị kịp thời. Bệnh viêm tai giữa hay xuất hiện vào những lúc thời tiết thay đổi, nhất là những lúc chuyển mùa nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh. Viêm tai giữa chảy mủ là giai đoạn 2 của viêm tai giữa cấp sau giai đoạn xung huyết.

Nguyên nhân chính để hình thành mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xuất hiện trong tai giữa là do niêm mạc tai giữa bị viêm, tăng tiết dịch, ứ đọng lại. Môi trường này của tai giữa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có sẵn trong tai giữa hoặc từ mũi họng tấn công vào tai giữa phát triển hình thành mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa khi xì mũi không đúng cách.

Nếu mủ trong tai giữa không điều trị kịp thời để thoát ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng như viêm tai giữa thanh dịch làm dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe giảm dần, màng nhĩ bị co kéo, có thể tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng…

Kinh nghiệm chữa viêm tai giữa chảy mủ bằng phèn chua

Trong y học cổ truyền cũng lưu truyền rất nhiều bào thuốc chữa bệnh viêm tai giữa chảy mủ, một trong những bài thuốc chữa viêm tai giữa chảy mủ rất hiệu quả đó là bài thuốc kết hợp giữa phèn chua và ngũ nội tử.

chữa viêm tai giữa bằng phèn chua

Chữa viêm tai giữa bằng phèn chua

Nguyên liệu

– Ngũ bội tử: 1/2 lạng.

– Phèn chua: 1/2 lạng.

Cách làm

Cho 2 vị trên lên 1 miếng sắt để lên bếp đun lên đến khi phèn chua chảy ra quyện lại với ngũ bội (khi tắt bếp được một tảng hỗn hợp xốp). Lấy phần màu trắng (xốp) nghiền nhỏ tinh như cám cho vào một chiếc lọ như vậy là ta được sản phẩm thuốc.

Cách dùng

– Vệ sinh tai trước khi thổi thuốc bằng oxy già, lau thật sạch tai.

– Cuộn tờ giấy sạch thành hình chiếc tẩu (một đầu vừa với lỗ tai).

– Cho thuốc vào đầu của chiếc tẩu và thổi vào tai bị viêm chảy mủ.

Liều dùng

– 3 ngày liên tiếp, mỗi ngày 2 lần sáng và tối, mỗi lần lượng thuốc bằng một hạt đậu xanh.

Chú ý

– Dừng sử dụng tất cả các loại kháng sinh 24h trước khi dùng thuốc này.

– Khi sử dụng thuốc này có thể dùng các loại thuốc như: Giảm sốt, long đờm

Bài thuốc này chỉ sử dụng cho bệnh viêm tai giữa chảy mủ nếu chưa chảy mủ ra ngoài (chưa thủng màng nhĩ) không được sử dụng bài thuốc này.

Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo bài thuốc chữa viêm tai giữa hiệu quả nhanh, dễ sử dụng của Thuốc gia truyền Bảo Phúc, đặc biệt rất lợi cho các chau nhỏ.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc đặc trị viêm tai giữa chảy mủ.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm tai giữa, thuốc gia truyền Bảo Phúc đã tổng kết được nhiều kinh nghiệm thực tiễn và lý luận sâu sắc về căn bệnh này.

Qua kinh nghiệm thực tế điều trị chúng tôi tổng kết thấy: việc điều trị bệnh viêm tai giữa chảy mủ có thể đảm bảo khỏi 100% các trường hợp nếu người bệnh dùng thuốc đúng cách.

Bằng phương pháp xông thuốc độc đáo của Bảo Phúc, khi xông khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc trong tai, và có tác dụng:

  1. Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài (Trong quá trình xông, các dịch mủ viêm nhiễm bị khô lại và đẩy ra ngoài tai).
  2. Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc tai, khôi phục hoạt động của tai.
  3. Giúp tai khô, hết viêm, không chảy dịch mủ, màng nhĩ liền, dần dần đưa tai về trạng thái bình thường và bệnh viêm tai giữa sẽ khỏi hoàn toàn.

Những ưu điểm của bài thuốc viêm tai giữa

+ Điều trị được cả những trường hợp viêm tai giữa mãn tính rất nặng, lâu năm, đã phẫu thuật nhưng không khỏi.

+ Bài thuốc bào chế từ thảo dược và chữa bằng phương pháp xông (không uống, không nhỏ) nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho mọi đối tượng người bệnh viêm tai giữa chảy mủ mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

+ Thời gian điều trị tương đối nhanh, những người bệnh bị viêm tai giữa mạn tính vài chục năm nếu chưa có biến chứng xương chũm thì chỉ cần điều trị khoảng 30 ngày là khỏi.

+ Cách sử dụng dễ dàng, người bệnh tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn.

+ Chi phí điều trị thấp hơn rất nhiều so với Tây y.

Kính chúc quý vị và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Thuốc gia truyền Bảo Phúc

Lưu