Cách Chữa Khỏi Viêm Tai Giữa Chảy Mủ Không Cần Uống Thuốc

Viêm tai giữa là một bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, trong đó đa phần là viêm tai giữa chảy mủ.

Trẻ bị viêm tai giữa phần lớn bắt nguồn từ những đợt viêm mũi, viêm họng, do đó làm cho bố mẹ khó phát hiện ra bệnh sớm từ lúc chớm bị.

Và đến khi màng nhĩ bị thủng, tai của trẻ chảy mủ ra ngoài thì mới biết con bị viêm tai giữa.

 Viêm tai giữa chảy mủ​

Viêm tai giữa chảy mủ​

Việc phát hiện ra trẻ bị viêm tai giữa càng sớm càng tốt, sẽ giúp cho việc điều trị chính xác ngay từ ban đầu, không nhầm lẫn với bệnh khác.

Để làm được việc đó thì các bố mẹ phải tìm hiểu kỹ: các triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm tai giữa

Khi phát hiện tai con bị chảy mủ, nếu gặp lần đầu thì các bố mẹ thường vô cùng lo lắng. Sợ con thủng màng nhĩ sẽ ảnh hưởng đến sức nghe sau này.

Hoặc tìm hiểu thấy biến chứng viêm tai xương chũm… gây nhiều hậu quả nguy hiểm…

Thực tế là viêm tai giữa chảy mủ là một bệnh vô cùng phổ biến ở trẻ nhỏ và thường không gây ra ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của trẻ nếu trẻ được điều trị kịp thời và đúng cách ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

Màng nhĩ bị thủng sẽ giúp thoát được mủ ra ngoài làm giảm triệu chứng bệnh, và nếu được điều trị tốt thường liền lại sau vài ngày, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ.

Còn biến chứng viêm tai xương chũm cấp tính thì rất hiếm, viêm tai xương chũm mạn tính chỉ gặp khi không điều trị kịp thời để viêm tai giữa kéo dài quá lâu.

Trong điều trị viêm tai giữa chảy mủ, cấp tính hoặc mạn tính ở trẻ, các bác sĩ thường chỉ định các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau có thể cả hạ sốt và thuốc nhỏ tai.

Viêm tai giữa chảy mủ ở trẻ thường dễ điều trị và khỏi sau khoảng 1 tuần.

Tuy nhiên, trong thực tế cũng có rất nhiều trường hợp trẻ không được điều trị tốt, bệnh tái đi tái lại rất nhiều lần.

Nhiều trường hợp các cháu phải điều trị kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm trời mà vẫn không dứt điểm được, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, làm cho bố mẹ lo lắng, mệt mỏi và rất tốn kém.

Trong những trường hợp này nếu để trẻ uống thuốc kéo dài thì sẽ rất ảnh hưởng đến cơ thể non nớt của trẻ.

Trước thực trạng đó, các bậc cha mẹ mong muốn tìm cho con một phương pháp chữa trị triệt để bệnh viêm tai giữa chảy mủ cho con mà không phải uống thuốc.

Cách Chữa Khỏi Viêm Tai Giữa Chảy Mủ Không Cần Uống Thuốc

Thực tế thì chúng ta có rất nhiều phương pháp, bài thuốc điều trị viêm tai giữa chảy mủ mà ông cha ta để lại, đã được kiểm chứng qua hàng trăm năm và đến ngày nay vẫn phát huy hiệu quả. Một trong những bài thuốc quý đó là bài thuốc xông đặc trị bệnh viêm tai giữa của Thuốc gia truyền Bảo Phúc.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm tai giữa, Thuốc gia truyền Bảo Phúc đã tổng kết được nhiều kinh nghiệm thực tiễn và lý luận sâu sắc về căn bệnh này.

Bài thuốc đặc trị bệnh viêm tai giữa của chúng tôi đã được hàng vạn người bệnh trên cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…) tin dùng và khỏi bệnh triệt để.

Uy tín và hiệu quả điều trị của bài thuốc đã được khẳng định.

Bệnh nhân bị viêm tai giữa cấp, mạn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 10 đến 30 ngày, tùy mức độ bệnh.

Nguyên tắc chữa bệnh viêm tai giữa:

Bằng phương pháp xông thuốc độc đáo của Bảo Phúc, khi xông khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc trong tai, và có tác dụng:

  1. Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài. Trong quá trình xông, các dịch mủ viêm nhiễm bị khô lại và đẩy ra ngoài tai.
  2. Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm; làm lành niêm mạc tai, khôi phục hoạt động của tai.
  3. Giúp tai khô, hết viêm, không chảy dịch mủ; màng nhĩ liền, dần dần đưa tai về trạng thái bình thường. Bệnh viêm tai giữa sẽ khỏi hoàn toàn.

Quý vị tham khảo chi tiết cách xông thuốc tại đây:

Cách xông thuốc chữa viêm tai giữa cấp, mạn tính.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới quý vị cách chữa viêm tai giữa chảy mủ cho trẻ có hiệu quả cao. Hy vọng sẽ mang lại sức khỏe cho nhiều bé, niềm vui cho gia đình!

Thuốc gia truyền Bảo Phúc